Những sai lầm bạn thường mắc khi có hồ cá biển thủy sinh

Những sai lầm bạn thường mắc khi có hồ cá biển thủy sinh

Đối với những người tập chơi cá biển thường phạm nhiều sai lầm do thiếu kinh nghiệm và quá hấp hấp. Bạn hãy nhớ, chơi cá biển là thú vui tao nhã và cần nhiều sự kiên trì. Chúng tôi xin liệt kê một số sai lầm mà người mới tập chơi cá biển hay mắc phải dưới đây, các bạn hãy đọc và tránh nhé:

Hấp tấp và muốn đốt cháy giai đoạn khi thiết kế hồ cá biển thủy sinh

Nhiều người chơi cá nước ngọt đã quen và cũng thiết kế hồ cá biển thủy sinh giống như thế nhưng họ không biết tiêu chuẩn của cá biển gắt gao về môi trường sống. Chính vì vậy bạn phải dùng bộ dụng cụ kiểm tra, cải thiện tốt môi trường sinh thái của hồ đến khi ổn định khoảng vài tuần trước thả cá xuống. Việc bạn hấp tấp sẽ gặp những sai lầm đáng tiếc, có thể chết hết đàn cá.

ho-thuy-sinh

Hồ thủy sinh

Ham nuôi quá nhiều cá và các con vật khác như tôm, sứa trong hồ cá biển thủy sinh

Khi nuôi quá nhiều thì bạn cũng phải cung cấp cũng thật nhiều thức ăn cho chúng. Điều này làm cho hồ nước sẽ nhanh bị dơ và ngột ngạt, làm bộ lọc nhanh chóng bị quá tả Hệ sinh thái của bạn sẽ sống rất khó chịu, kể cả thực vật. Những hồ cá biển thủy sinh đẹp không nhất thiết phải có nhiều con vật mới đẹp.

Chẩn đoán bệnh sai cho cá trong hồ cá biển thủy sinh

Người ta thường nhầm Oodinium (Amyloodium được biết đến như là Marine Velvet hay bệnh Coral Fish) với bệnh đốm trắng (Crytopcaryon irritans) chúng tương tự nhau nhưng lại là hai kiểu bệnh ích nước mặn hoàn toàn khác nhau và mỗi kiểu lại có một cách chữa bệnh khác nhau. Ngoài ra đôi khi có người không biết chắc bệnh gì nên cứ cho thật nhiều loại thuốc vào làm những cá không bệnh cũng bị ngộ độc thuốc. Cách tốt nhất là bạn hãy cách ly những cá bệnh ra riêng và điều trị đến khi hết bệnh mới thả vào hồ.

Mua đủ thứ con vật mà không biết gì về chúng

Nhiều người chỉ thấy cá nào đẹp và mua về bỏ vào hồ mà không có chút kiến thức gì, cũng chẳng hỏi người bán về cách nuôi. Một số loại cá không sống ôn hòa được mà sẽ tấn công các loài cá khác. Xảy ra cảnh cá lớn nuốt cá bé trong hồ của bạn thì thật kinh khủng, phải không nào? Ngoài ra mỗi loại cá khác nhau sẽ chuộng một số loại thực phẩm khác nhau, nếu không có kiến thức về chúng, bạn sẽ cho cá ăn sai loại thực phẩm và tạo thành rác trong hồ.

Sử dụng nguồn nước chất lượng kém cho hồ cá biển thủy sinh

Với hồ cá nước ngọt thì bạn có thể dùng nước sinh hoạt vô tư nhưng với cá nước mặn thì bạn xử lý nước sao cho độ pH và các thành phần khác tương đương với nước biển thì chúng mới có thể sống tốt được. Hãy lưu ý về cả bộ lọc nước bạn nhé!

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Leave a Reply