Kiểm tra hồ cá biển mini như thế nào?

Kiểm tra hồ cá biển mini như thế nào?

Đ kiếm tra tiêu chun h sch và khe cho đàn cá ca bn, bn phi có mt b dng c phù hp.  Nhng thành phn hoá hc trong nước cn kim tra bao gm:

 • Ammonia.
 • Muối.
 • Khí nitơ.
 • Nitrate.
 • Độ pH.
 • Nước than đá.
 • Alkalinity.
 • Chlorine và Chloramine.
 • Copper.
 • Phosphate.
 • Dissolved Oxygen.
 • Sắt và Carbon Dioxide.

Dưới đây là thông tin chi tiết v nhng cht thường xuyên kim tra:

Lượng Amoniac (NH3) trong hồ cá biển mini

Mọi chất thải của động vật đều có chứa một lượng Amoniac. Vì vậy đo chất này là ta biết được lượng chất bài tiết của quần thể sinh vật trong hồ cá biển mini của bạn. Nếu thành phần này quá cao nó có thể làm chết những loài cá nhiệt đới. Hãy lọc nước thường xuyên bạn nhé.

Lượng PH trong hồ cá biển mini

Độ pH cho biết nồng độ axit trong nước. Độ pH lý tưởng cho hồ cá biển mini là 6.5 đến 8.5.  Ta có thể làm tăng hoặc làm giảm nồng độ PH bằng việc thay nước hoặc bằng các tác nhân hoá học có ở những cửa hàng cá nước mặn. Tuy nhiên có những loài cá đặc biệt cần độ pH khác, bạn hãy hỏi kỹ trước khi mua nhé.

Lượng Calcium (Ca) trong hồ cá biển mini

Để lọc khí tự nhiên cho hồ thì bạn hãy bỏ vào thật nhiều San hô. Đối với bể san hô thì canxi vô cùng cần thiết. Hãy lưu ý bỏ vi lượng can xi vào hồ cho San hô phát triển tốt, lên các màu sắc đẹp nhé, cá cũng cần canxi để phát triển xương.

Lượng Nitrite (N02) trong hồ cá biển mini

Nitrite được tạo thành từ ammonia bởi những vi khuẩn trong hồ cá của bạn. Nồng độ nitrite sẽ tăng rất nhanh trong những hồ cá mới xây bởi chúng không được chuyển hoá kịp thời. Nitrite gây hại cho cá và san hô tương đương với ammmonia và cách duy nhất để làm giảm nồng độ trong nứơc là thay nước. Nitrite cuối cùng cũng được chuyển hóa thành nitrate khi mà lượng vi khuẩn tăng lên trong bể cá. Bạn cần phải điều chỉnh sao cho mức nitrite bằng 0 là thich hợp nhất.

Lượng Đng (Cu) trong hồ cá biển mini

Đây là kim loại độc cho cá, vậy tại sao ta cần phải kiểm tra? Bởi vì một số trường hợp bạn mua khung hồ cá, đáy hồ cá bằng kim loại có chứa đồng. Khi sử dụng một thời gian lượng vi chất đồng sẽ tan vào trong hồ cá làm cho cá phát triển lệch lạc, tốt nhất hãy sử dụng nắp, khung cho hồ bằng vật liệu khác bạn nhé.

Lượng Nitrate (NO3) trong hồ cá biển mini

Nitrite được chuyển hoá thành nitrate trong quá trình chuyển hoá. Mặc dù Nitrate không độc như nitrite hay ammonia nhưng chúng cũng rât dễ gây stress cho cá ở nồng độ cao. Chúng ta có thể lấy bớt nitrate ra khỏi nước bằng cách thay một phần  nước.

tỷ trọng kế

Tỷ trọng kế dùng để đo các thành phần hóa học trong hồ cá

Lượng Phosphate (PO4) trong hồ cá biển mini

Phosphate có thể xâm nhập vào nước trong hồ cá của bạn từ nước máy, xác chết của sinh vật và từ thức ăn của cá. Nồng độ phosphate cao có thể gây ra sự sinh sôi của tảo. Trên thị trường có nhiều sản phẩm có thể loại bỏ phosphate giúp bạn duy trì bể cá của mình.

Đ mn trong hồ cá biển mini

Đối với hồ cá biển mini thì trong nước phải có lượng muối nhất định, nhưng không được quá mặn sẽ gây bệnh cho cá. Vì vậy bạn phải đo định kỳ bằng tỉ trọng kết hay dụng cụ đo chiết xuất.

LIÊN LC NGAY VI CHÚNG TÔI Đ ĐƯỢC TƯ VN  THIT K H CÁ KOI MIN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KING THÁI DƯƠNG.

Đa Ch: s 68 đường s 2,cư xá phú lâm B.phường 13.qun 6

Di đng : 0933 494 168 hoc 0913 858 465 A .Thnh – 0918 080 816 C.Gm

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Leave a Reply