Cách làm một hồ thủy sinh đơn giản cho ngôi nhà bạn

Cách làm một hồ thủy sinh đơn giản cho ngôi nhà bạn

Không cần là một chuyên gia lắp đặt hồ thủy sinh, bạn vẫn có thể tự lắp đặt một hồ thủy sinh đơn giản và đẹp mắt, tha hồ sáng tạo với những bước sau đây:

Bước 1: Chn b kính và chân đế.

Hồ thủy sinh do có nhiều yếu tố như: phân, nền, cát và các phụ kiện đi kèm theo như đèn, quạt… nên chắc chắn sẽ nặng hơn hồ cá thông thường rất nhiều. Do đó ta cần quan tâm đến thông số đáy hồ kính phải từ 10 ly trở lên, và kính các mặt bên cũng phải từ 8 ly trở lên. Bạn nên được sự tư vấn của người từng có kinh nghiệm làm hồ thủy sinh, vì tùy duch tích nước mà mặt kính phải có độ dày khác nhau. Nếu bạn tự ý chọn loại kính nếu không đủ dày sẽ khiến bể hồ.

Bước 2: Tri  nền hồ thủy sinh.

Trước hết bạn cần trải lớp đất mùn trước, lớp đất này tạo chất hữu cơ cho cây của hồ. Sau đó bạn có thể phủ cát mịn lên và lớp trên cùng là lớp sỏi.

Có thể dùng soil bacteria, 1 loại sỏi kích thích các chất vi hữu cơ dưới nền. Phân bón thì bạn có thể tự pha hoặc mua phân công nghiệp được làm sẵn.  Nếu bạn mới tập chơi thì nên sử dụng phân nền công nghiệp.

hothuysinhdongian

Chỉ cần vài rong, tảo biển và đá đã tạo thành hồ thủy sinh đẹp

Bước 3: Giai đon trng cây.

Tuỳ vào các loại cây mà ta trồng các vị trí khác nhau cho phù hợp
– Các loại cây lớn, rong mái chèo và rau mác thích hợp trồng che phía sau hồ và các cạnh hồ

– Các loại cây thấp và phát triễn chậm thì trồng phía trước hồ, mặt tiền.

ho-thuy-sinhBạn nên cắm sao cho phần rễ cắm vào phần đất dưới cùng là tốt nhất cho cây. Đừng sử dụng tay để cắm vì làm hư phong cảnh của hồ mà hãy dùng một nhíp chuyên dụng dùng cho hồ thủy sinh.

Bước 4: Cho nước vào h thu sinh.

Bạn phải cho nước vào chậm rãi, nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể đổ từng ca nước nhỏ đến khi đầy hồ vì nếu bạn đổ nước quá nhiều một lúc sẽ làm hỏng các cây và xới tung các lớp đất sỏi dưới đáy hồ.

Một số loại cây chỉ có thể cắm sau khi đã có nước trong hồ thì lúc này bạn có thể cắm chúng vào, ví dụ như cây ráy Anubias
Bạn đổ vào thêm một số vật trang trí như đá ngũ sắc, vỏ ốc, cỏ dưới nước.

Bước 5: Lp đt h thng lc b thu sinh.

Dù là một chiếc hồ thủy sinh đơn giản, bạn vẫn phải lắp đặt máy làm mát, để nhiệt độ dạo động từ 25 -27 Độ C và để Co2 3-5 giọt/giây ( tùy bộ trộn )

Bước 6: Gn đèn cho b thu sinh.

Bạn không được dùng các loại đèn để thắp trong phòng nhé, vì độ sáng của chúng quá chói với các loại cây thủy sinh. Hãy mua các loại đèn chuyên dụng cho hồ thủy sinh và đèn phải có bước sóng thích hợp cho cây thủy sinh, đènphải có bước sóng từ 6500k-10000k, để thay thế cho sánh sáng mặt trời.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Leave a Reply