Tự thiết kế một hồ cá biển cho chính bạn

Tự thiết kế một hồ cá biển cho chính bạn

So với các loại hồ cá cảnh khác thì việc thiết kế một hồ cá biển vất vả và công phu hơn nhiều do phải đảm bảo môi trường nước cho cá biển có thể sống. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tự thiết kế một hồ cá biển nếu tham khảo nội dung sau:

Chuẩn bị tâm lý trước về trách nhiệm, thời gian và các chi phí trước khi thiết kế :

Không đơn giản như hồ cá nước ngọt, để xây một bể cá cảnh biển thành công, bạn phải bỏ rất nhiều công sức, sự tâm huyết với nó. Công việc hàng ngày không chỉ là cho cá ăn mà còn phải kiểm tra các thông số của nước (nhiệt độ, chỉ số NO3, PO4, PH,…) và một vài loại thiết bị lắp đặt cho bể cá của bạn.

hồ cá biển

Phức tạp mà quyến rũ

Mỗi tuần bạn phải thay nước một lần và mỗi tháng bạn phải bảo trì hệ thống lọc nước trong hồ một lần.

Trước khi bắt đầu nuôi cá nước mặn, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo danh sách về giá cả phụ kiện và hệ thống trong hồ để dự liệu được chi phí để nuôi lâu dài. Bảo quản hồ cá biển đắt hơn hồ cá nước ngọt

Trước khi thả cá vào hồ, bạn phải để hồ trống và điều chỉnh thông số kỹ thuật của hồ khoảng 4-5 tuần sao cho phù hợp với môi trường sống của cá.

Lắp đặt bể, giá đỡ và thiết bị.

Khi lắp đặt giá đỡ, thiết bị, các bạn nên chú ý không nên sử dụng vật liệu kim loại vì môi trường nước của hồ cá biển dễ gây rỉ sét hơn hồ cá thông thường. Giá đỡ phải có độ dày tốt, nếu mua vật liệu bằng nhựa thì bạn phải đảm bảo thành phần nhựa không gây ô nhiễm hồ.

Sau đó hãy lắp đặt phần phông nền. Hãy đảm bảo sử dụng tất cả dây buộc ngang phần trên cùng ở sau tấm phông nền để ngăn bất kỳ chút muối nào len vào giữa tấm phông nền và kính bể.

hồ cá biển tối

Hồ cá nên có màu tối và lạnh

Bạn có thể sơn phần kính bể ở phía sau hoặc dùng bạt dán vào nền bởi muối có thể len lỏi vào. Về màu sắc, bạn nên chọn màu đen và màu lạnh thì màu sắc của các chú cá biển sẽ đẹp hơn.

Sau khi sơn xong bạn đừng sử dụng ngay và phải đợi vài ngày cho sơn khô hẵn nhé.

Lắp đặt máy lạnh, bể lọc, protein skimmer và bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn có và hãy chắc chắn sử dụng một cầu chì trên tất cả các đường dây điện.

Khi bảo quản hồ bạn hãy nhớ rửa sạch bể chỉ bằng nước thôi nhé! Không được dùng xà phòng hay các chất tẩy rửa. Các chất còn lại sau khi sử dụng xà phòng sẽ gây hại cho bể cá của bạn. Kiểm tra độ kín của bể bằng việc bơm đầy nước ngọt và kiểm tra các dấu hiệu rò rỉ.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Leave a Reply