Làm sao để hồ thủy sinh đẹp hơn?

Làm sao để hồ thủy sinh đẹp hơn?

Bạn đã có một hồ thủy sinh với đủ cây cỏ và thiết bị phụ trợ bên trong rồi. Nhưng bản thân bạn vẫn chưa thấy đẹp, bạn hãy thử tuân thủ những điều sau đây để cải thiện thẩm mỹ cho hồ thủy sinh của mình.

Cho động vật thủy sinh vào hồ.

Sao bạn không thử bỏ thêm động vật thủy sinh như cá, tôm, vào cho hồ thêm sức sống. Trước khi thả các sinh vật vào, ta nên để hồ trơn chỉ có thực vật thủy sinh gọi là rô-đa cho hồ để môi trường trong hồ ổn định từ 1-2 tuần. Nếu bạn mua nhiều cá thì hãy để vào từng con một để kích thích vi sinh vật phát triển bạn nhé. Bạn lưu ý một số loài cá sẽ ăn cây trong hồ hoặc sẽ tấn công các chú cá khác loài, một số cá chỉ có thể nuôi một mình, không kết hợp với các loài cá khác được.

Lọc hồ trong sạch đều đặn.

Đôi khi hồ của bạn không đẹp là do dơ bẩn. Hồ dơ không những làm mất thẩm mỹ mà còn dẫn đến sự ô nhiễm. Khiến các quần thể sinh vật trong hồ bị bệnh, chết và dĩ nhiên là hồ sẽ rất xấu nên rơi vào tình trạng đó. Nếu bạn là người bận rộn thì hãy mua lọc nước tự động bạn nhé.

hồ thủy sinh đẹp

Hồ thủy sinh được lọc nước thường xuyên

 

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Vét hết các rong rêu, vệ sinh thành hồ.

Nguyên nhân làm mất thẩm mỹ của hồ thường là rong rêu. Các rong rêu không mời mà đến sẽ cạnh tranh thức ăn với các sinh vật trong hồ và thậm chí còn gây bệnh cho các sinh vật đẹp đẽ của bạn, hãy diệt trừ chúng một cách tự nhiên bạn nhé :

         + Thời gian đầu, đất nền còn quá nhiều chất dinh dưỡng nên việc dư thừa dưỡng chất có thể khiến phát sinh rêu hại, bạn cần vệ sinh kĩ càng để loại bỏ bớt rêu hại, hoặc có thể thả thêm cá tép để ăn bớt rêu hại.

ho-thuy-sinh+ Nếu không quá nhiều chất cặn bẩn, bạn chỉ nên thay khoảng 1/3-1/4 lượng nước trong hồ, tránh thay đổi môi trường quá mạnh khiến thủy sinh vật khó thích nghi.

Đảm bảo dưỡng chất trong hồ.

 

Các loại sinh vật từ thực vật đến động vật nếu như phát triển đủ dưỡng chất thì tự nhiên sức sống của hồ sẽ mạnh lên, hồ thủy sinh đẹp hơn. Sau một thời gian, dưỡng chất trong đất của bạn sẽ mất đi dần dần. Rất nhiều người quên mất điều này nên khi thấy quần sinh thể trong hồ yếu đi cứ nghĩ do bệnh. Bạn có thể mua một số các loại dưỡng chất như phân nước, phụ gia có bán ngoài các của hiệu thủy sinh, để đảm bảo cân bằng dưỡng chất, giúp thủy sinh vật phát triển.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Leave a Reply