Những điều thú vị về hồ cá rồng

Những điều thú vị về hồ cá rồng

Cá rồng được dân chơi cá kiểng xem như là vua của các loài cá kiểng. Nhiều người có điều kiện luôn sẵn sàng nuôi loại cá này vì đẳng cấp của chúng và vì lòng tin cá rồng mang lại may mắn cho việc làm ăn của gia chủ.

Lịch sử của h cá rng.

Cá rồng được biết đến lần đầu tại nước ta vào năm 1970, khi ấy nhiều người chơi cá tỏ ra thích thú và khen ngợi. Nhiều người muốn nuôi chúng nhưng lại ngán ngẩm. Lý do không phải là do khoản tiền bỏ ra mua cá, mà không kiếm ra được một hồ cá rồng thích hợp.

Từ năm 1950 trở về trước, hồ để nuôi cá cảnh không phải là loại được ghép bằng kính như hiện nay. Đó là thứ được đúc bằng xi măng cốt sắt theo hình khối vuông hay chữ nhật, chỉ phía mặt tiền của hồ được gắn một tấm kiếng dày 5 li, loại kính này được sản xuất hàng loạt và kích thước chỉ từ 30 cm – 70 cm.

Kể từ năm 1970 trở đi, khi ngành công nghiệp sản xuất kính phát triển, việc có một hồ cá phù hợp cho loại “ cá vua” này không còn khó khăn nữa. Trào lưu nuôi cá rồng bắt đầu từ đây nhưng vẫn hạn chế vì điều kiện kinh tế chung của quốc gia vẫn còn khó khăn.

Chọn cá rồng thế nào cho phù hợp?

So với nhiều loại cá khác thì giá bán của cá rồng trên thị trường khá đắt. Có lẽ do cầu luôn nhiều hơn cung bởi sức hút của loại cá này nên giá mới cao như vậy.  Không những hình dáng bên ngoài như rồng mà  khi bơi, cá rồng khá uyển chuyển và hung dũng đặc biệt lớp vảy màu ánh bạc lấp lánh rất đẹp mắt. Một lý do khác là niềm tin phong thủy nuôi loại cá này sẽ được may mắn, thịnh vượng.

cá rồng

Cá rồng như một con rồng hùng dũng

Khi chọn cá cho hồ cá rồng của mình, có 3 tiêu chí cơ bản mà bạn cần lưu ý:

1.Chọn thân mình

Cá rồng con có thân dài, mình đẹp, nhưng không được dị dạng. Khi bơi, bạn cũng nên chú ý thật kĩ tư thế của nó: tư thế bơi phải ở dạng cân bằng, không bị nghiêng lệch chứng tỏ cá khỏe mạnh.

cá rồng đẹp

Màu sắc sáng rực nói lên đẳng cấp của cá rồng

2.Chọn râu
Sợi râu là yếu tố quan trọng chứng tỏ đẳng cấp của cá rồng. Hai sợi râu phải bằng nhau và phần ngọn râu hơi chếch lên thì cá mới sang và có giá trị.

3.Chọn vảy

 Vảy là bộ phận chính làm nên vẻ đẹp của cá rồng nên bạn phải thật lưu ý chọn cá sao cho vảy xếp dọc theo hai bên mình cá phải to và có hàng lối ngay ngắn. Nên chọn những con cá nào mà bộ vảy có độ phản xạ sáng rõ, vì điều này sẽ báo cho ta biết tế bào sắc tố của con cá đó sẽ phát triển mạnh hơn so với những con cá khác cùng bầy đàn với nó. Và điều này cũng hứa hẹn khi đến tuổi trưởng thành màu sắc con cá đó kết hợp với ánh đèn của hồ cá rồng sẽ tạo nên một bức tranh sinh động, rực rỡ.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Leave a Reply