Những điều bạn nên lưu ý khi chăm sóc hồ cá rồng

Những điều bạn nên lưu ý khi chăm sóc hồ cá rồng

Nếu bạn có ý định chơi cá rồng thì trước hết bạn phải biết một điều là cá rồng khá khó nuôi. Chúng tôi đã tiếp xúc nhiều trường hợp bầy cá rồng đắt tiền chết vì người chủ nuôi thiếu kiến thức. Vì không muốn các bạn lại gặp phải trường hợp đáng tiếc như thế nên chúng tôi xin chia sẻ một số kỹ năng chăm sóc cá rồng ở bài viết này.

Kích thước của hồ cá rồng

Kích thước tối thiểu cho chiều cao hồ cá rồng phải là từ 40 đến 80cm cho một con cá rồng trưởng thành , tùy số lượng cá mà bạn phải chọn hồ có duch tích hợp lý. Tốt nhất là bạn mua hồ rộng nếu có điều kiện vì không gian dư với cá rồng không ảnh hưởng gì, không gian hẹp sẽ hạn chế sự phát triển của cá.

hồ cá rồng đẹp

Hồ cá rồng nên cao và rộng

Cũng giống như các loại hồ khác, hồ cá rồng phải có những thiết lập bắt buộc với bộ lọc, máy phun khí, máy sưởi, nhiệt kế và đèn huỳnh quang.

Bạn không nên nuôi cá rồng chung với các loài cá khác vì cá rồng không thân thiện với các cá khác loài cho lắm, nhưng bạn có thể nuôi chung với nhiều loại thực vật khác nhau.

Chất lượng nước của hồ cá rồng

Khi chuẩn bị thức ăn các bạn lưu ý một số loài cá thì thích ăn thức ăn công nghiệp làm sẵn nhưng cá rồng thì không như vậy. Hầu hết các loại cá rồng thích ăn cá sống, tôm và cua nhỏ. Chỉ sử dụng thức ăn công nghiệp khi cá còn nhỏ hay bạn là người quá bận rộn thôi nhé.

PH lí tưởng trong nước hồ cá rồng là từ 6 đến 8.5 trong nhiệt độ khoảng 25 – 27o Cần thường xuyên điều chỉnh mức độ pH cho phù hợp vì đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe cá rồng.

Bạn điều chỉnh bộ lọc nước thay nước mỗi ngày hoặc bạn cũng có thể tự múc nước khoảng 10 % để thay cũng được. Sau chu kỳ 3 tháng bạn vớt cá ra để thay toàn bộ nước nhé. Vì 3 tháng là chu kỳ của các vi khuẩn xấu bắt đầu phát triển gây hại đến cá rồng của bạn.

ho-ca-rong

Cho cá rồng sống chung với thực vật

Trang trí cho hồ cá rồng

Cá rồng yêu thích thiên nhiên và khó chịu với không gian chật hẹp. Bạn hãy mở rộng không gian trong hồ và hạn chế những tiêu cảnh nhân tạo trong hồ bằng các loại cây cỏ thật nhé. Bạn cũng có thể tạo hồ thủy sinh kết hợp cá rồng là một sự chọn lựa rất tốt. Trong trường hợp không thể trồng được thì bạn hãy sơn phết các đá nhân tạo, cây nhân tạo lại sao cho giống thật cũng có tác dụng tích cực.

Với những bí quyết chăm sóc hồ cá rồng dưới đây, hy vọng bạn có thể yên tâm phần nào với người bạn mới của gia đình mình.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

 

Leave a Reply