Hướng dẫn cách để có hồ cá rồng đẹp

Hướng dẫn cách để có hồ cá rồng đẹp

Thưa các bạn, nuôi cá rồng là một thú vui lành mạnh và tao nhã. Để có một hồ cá rồng đẹp không cần bạn phải là một chuyên gia mà chỉ cần sự khéo léo, kiên trì bền bỉ. Đó là cả một quá trình từ việc chọn cá, thay nước, cho thức ăn…

Cùng là cá rồng nhưng sai biệt về di truyền của loài này là rất lớn, vì thế bạn nên lựa chọn kỹ giống tốt trước khi mua về nuôi để có bầy cá rồng đẹp và ít bệnh.

hồ cá rồng

Hồ cá rồng càng đơn giản càng đẹp

Công đoạn chuẩn bị cho hồ cá rồng đẹp 

Công đoạn chuẩn bị về nước phải thật kỹ càng, nước phải sạch sẽ và có độ pH ổn định thì cá rồng mới có thể sống tốt và đẹp đẽ. Để làm được điều này chúng ta nên:

–   Trước khi bắt đầu với cá rồng bạn hãy thử nghiệm hồ các với những chú cả rẻ tiền và theo dõi quá trình phát triển của chúng. Nếu như chúng vẫn khỏe mạnh thì hãy cho cá rồng vào.
–    Khử amonic và cân bằng độ pH trong hồ thường xuyên.

–   Hệ thống lọc nước của bạn phải tốt, đặc biệt là công suất máy bơm nước. Bạn phải mua loại máy bơm phù hợp với dung tích hồ.

Sau khi chuẩn bị xong hồ, chúng ta sẽ chuyển sang bước trang trí hồ cá rồng.

Làm sao trang trí hồ cá rồng đẹp ?

Bước này bạn có thể trang trí hồ theo sở thích được rồi đấy. Bạn nên lưu ý đối với hồ thủy sinh, người ta hay phủ nền đáy hồ bằng sỏi nhưng hồ cá rồng thì không nên. Bởi vì theo thời gian các chất thải có thể lắng đọng dưới đáy hồ. làm cho nước ô nhiểm ảnh hưởng dến môi trường nước. Vì vậy bạn cứ hãy để trống phần đáy, chúng ta chỉ trang trí thành hồ.

cá rồng

Dùng hiệu ứng ánh sáng làm cá lung linh hơn

Màu nền: Tốt nhất đối với cá rồng huyết long bạn nên chọn nền màu đen. Phông màu này sẽ làm cho những chú cá trở nên dỏ sáng lóng lánh và đẹp hơn.

Nếu bạn chọn một chú cá rồng Kim Long thì nên chọn màu nền sáng như xanh dương. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình hình thành vây màu vàng trên lưng nhanh hơn..

Cây thủy sinh cũng góp phần làm cho hồ các trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Nếu bạn tính ý trong việc lựa chọn tạo nên sự hài hòa thì hồ cá rồng sẽ rất đẹp. Ngoài trang trí, cây thủy sinh còn tạo ra oxy cho hồ cá.

Ngoài ra các bạn hãy lưu ý khi chăm sóc cá rồng, bạn không nên sử dụng lưới dể vớt cá vì nó có thể gây xướt vảy cá rồng. Hãy để một chậu nước sát bên hồ các rồng khi bạn vớt cá ra, thực hiện một cách từ từ.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

 

 

Incoming search terms:

  • hồ cá đẹp
  • cách thay nước hồ cá rồng để hồ được trong

Leave a Reply