Cách chơi hồ cá rồng đơn giản nhất

Cách chơi hồ cá rồng đơn giản nhất

Chơi cá cảnh là một thú vui tao nhã, giảm stress hiệu quả và lành mạnh cho gia đình bạn. Nếu bạn không biết phải chọn loại cá nào để chơi, thì chúng tôi giới thiệu cho bạn hãy chọn cá rồng vì cá rồng đẹp, dễ nuôi, ít bệnh và theo phong thủy, cá rồng mang đến may mắn và thành đạt cho gia chủ. Bạn hãy thử chơi một hồ cá rồng đơn giản trước khi quyết định đầu tư cho hồ cá lớn nhé!

Số lượng cá trong hồ cá rồng

   Cá rồng là loài độc tôn lãnh địa và hiếu thắng nên bạn không nên nuôi 2-3 chú chung 1 hồ. Chúng sẽ đánh nhau đấy. Nếu số lượng ít thì bạn nuôi mỗi con một hồ còn nếu số lượng nhiều thì bạn nên nuôi luôn hơn 10 con vào một hồ thật lớn, khi ấy chúng lại “hiền hậu” hơn.

hồ cá rồng

Khi có nhiều cá hãy cho vào hồ lớn

Hồ cá rồng đơn giản mà hiệu quả

Hồ nuôi cá rồng chính là môi trường để cho cá rồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt nên cần đặc biệt lưu ý đến điều này. Là loài cá cảnh thích bơi nổi trên mặt nước nên chiều cao của hồ không hẳn là yếu tố bắt buộc so với chiều dài và rộng của chúng, ví dụ, cá nhỏ khoảng 15cm thì 1 hồ có kích thước 120 x 45 x 45cm, nếu khoảng 30cm trở lên thì hồ dài 180 x 60 x 45 cm là lý tưởng.

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Nắp đậy hồ cá rồng

Cá rồng là loài cá nhảy cao vô địch mà lại rất thích nhảy. Vì thế nếu hồ cá của bạn không có nắp đậy thì khi đi làm về bạn sẽ thấy cá rồng của bạn lạch đạch dưới nền nhà đấy. Mà bạn đậy chặt quá thì cá sẽ thiếu ô xi, bạn nên chừa một lỗ nhỏ trên nắp hồ nhỏ hơn đầu cá là vẹn toàn nhất.

nắp đậy hồ cá rồng

Nắp đậy hồ cá rồng nên là dạng lưới

Lưu ý về nước hồ cá rồng

 Bạn hãy nhớ thay nước cho hồ hàng tuần nhé, thay mỗi lần chỉ cần 50 % chứ không cần vớt cá ra hồ và thay hết. Khi thay nước, bạn nên chú ý đến độ pH của hồ. Bạn nên mua bộ đo độ pH cho hồ cá, độ pH lý tưởng cho cá rồng là từ 6,5 đến 7,5. Nếu độ pH trong hồ thấp hơn mức này thì bạn hãy cho thêm “nước đen”( một loại nước đặc biệt làm tăng độ pH, có thể mua ở tiệm cá cảnh). Nếu độ pH trong hồ cao hơn mức này thì bạn múc nước ra và đổ nước sạch mới vào để làm loãng độ pH đi.

Cách cho cá rồng ăn

Cá rồng là loại thích ăn thịt, bạn nên ưu tiên thức ăn thịt sống như thịt tôm, cá nhỏ, sâu,… hơn là các loại thức ăn công nghiệp dành cho cá. Món khoái khẩu của cá rồng là tôm. Bạn không nên cho cá ăn quá no sẽ rất dễ sình bụng và ngộ độc.  Nên chia ra cho cá ăn từng buổi thay vì ăn một lúc.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

 

Incoming search terms:

  • cach choi rong
  • gian ho choi moi

Leave a Reply