Thiết kế hồ cá koi nhật bản đúng chuẩn kỹ thuật

Hồ cá koi Nhật bản truyền thống

Nuôi cá koi đang trở thành nhu cầu thời thượng ở Việt Nam cho những hộ có điều kiện sân vườn rộng rãi. Ai trong chúng ta cũng biết cá koi bắt nguồn từ Nhật Bản, thế nhưng rất nhiều hộ lại nuôi cá koi trong hồ kính hoặc kiểu hồ phương Tây có vẻ như không phù hợp lắm. Nếu bạn nuôi cá koi với hồ cá koi Nhật bản truyền thống thì thật là đẹp và mang nét cổ kính, lịch lãm cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế hồ cá koi Nhật Bản lưu ý những gì

Các bước để thiết kế hồ cá cảnh ngoài trời bao gồm:

– Bước 1: Phác thảo ý tưởng về kiểu dáng hồ, khu vực làm các tiểu cảnh. Nên vẽ kiểu dáng hồ ôm viền ngôi nhà của bạn là hợp với phong thủy nhất.

– Bước 2: Đào hồ chính và hồ phụ, hồ chính độ sâu không quá 1m và hồ nhỏ độ nông không nên dưới 0,4 m.

– Bước 3: Thiết kế hệ thống bơm, hút, xả, tràn, bố trí đường ống âm tường chờ sẵn đấu nối bộ lọc nước.

– Bước 4: Đổ bê tông đáy và xây thành, bạn có thể xây thêm cầu bắt qua hồ. Trồng các loại cây xung quanh hồ lúc này là phù hợp nhất.

– Bước 5: Sau khi xây xong phía xung quanh bờ hồ ta có thể trồng sen, súng để có thêm bóng mát và giảm bớt sự phát triển của các loài rêu hại. Có thể trồng các cây trúc và xây các ngọn đèn kiểu Nhật.

Ho-ca-koi-nhat-ban

Hồ cá koi Nhật bản rất gần gũi với thiên nhiên

Hồ cá koi Nhật Bản chăm sóc thế nào

Cá koi là loài cá chỉ có thể phát triển tốt nếu có một không gian phát triển rộng. Để cá có sức khỏe tốt và ít bệnh, nước trong hồ cũng phải đảm bảo độ trong và sạch. Nồng độ pH trong nước luôn phải từ 7 tới 7.5 được coi là lý tưởng cho cá koi. Nếu có phải điều chỉnh độ pH trong nước thì phải từ từ không nên điều chỉnh quá đột ngột bạn nhé. Đối với việc thay nước hồ cũng thế, cứ 2 ngày rút đi khoảng một phần ba thể tích của hồ cho đến khi nước hồ trong lại, việc bạn thay toàn bộ một lần khiến đàn koi không thể thích nghi kịp.

Ho-ca-koi-nhat-ban

Nước hồ phải trong thì mới đảm bảo tính thẩm mỹ và là môi trường tốt cho đàn cá

Người nuôi cá koi cũng nên để ý đến các loại rong hoặc tảo phát triển trong hồ nước, nếu loại rong tảo này phát triển nhiều sẽ hút hết nồng độ oxygen trong nước từ đó làm cá koi nghẹt thở thậm chí chết.

Ðể hạn chế sự phát triển của một số loại rong, tảo trong hồ cá , các bạn nên trồng thêm một số loại cây trong nước cây như sen, cỏ sậy, hoặc một thác nước nhỏ  ( giống giếng phun ) cũng có tác dụng tốt cho cá koi.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

 Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi trong nha, ho ca koi mini trong nha

Leave a Reply