Quy luật Âm Dương Ngũ Hành của cá koi Nhật

Quy luật Âm Dương Ngũ Hành của cá koi Nhật

Nuôi cá koi theo Âm Dương.

Trong phong thủy, cá chép koi được gắn với các biểu tượng âm dương.Cá đực là dương còn cá cái là âm, trong nhiều hình vẽ có tranh hai cá nối đuôi nhau tạo thành vòng xoáy âm dương rất đẹp. Nhà của nhiều thầy phong thủy thường nuôi cá koi như thế này. Trong dân gian, các vợ chồng Trung Quốc được tặng 1 cặp cá Koi để chúc phúc cho hôn nhân bền vững.

hinh koi phong thuy

Hình tượng âm dương trong phong thủy của cá Koi Nhật

Nuôi cá Koi theo ngũ hành phong thủy.

Khi nhắc lại truyền thuyết cá chép hóa rồng của Trung Quốc. Cá Koi được đánh giá cao vì chúng hàm chứa một nghị lực sống vươn lên vượt qua gian nan thử thách để vươn đến thành công. Từ đó, người Nhật xem cá Koi là một biểu tượng may mắn và thịnh vượng.

Dựa vào màu sắc, và dựa vào giống, vùng của cá Koi mà người ta chia các hệ trong ngũ hành cho cá Koi Nhật. Thật là thú vị đúng không các bạn?

 Kim ( Kigoi, Yamabuki Ogon ) .

  Hai giống cá này với sắc màu vàng óng toàn thân nên được xếp hệ Kim trong ngũ hành. Kim thiên về sức mạnh, ý tưởng sắc sảo và sự công bằng, chính trực.

 Mộc ( Platinum Ogon ).

Với màu sắc ánh kim trắng sáng, Platinum Ogon như mục khúc gổ quý tuyệt đẹp nên được xếp theo hệ Mộc trong ngũ hành. Mộc chỉ mùa xuân, năng lượng của Mộc có tính sinh sôi nảy nở, tăng trưởng như cây cối.

 Thủy ( Karasugoi ).

 Giống cá này được xem như đại diện cho hệ Thủy vì nó có màu đen. Nước theo quan niệm phong thủy Trung Quốc sẽ mang lại tiền tài, gánh hạn, đem lại an lành cho gia chủ.

 Hỏa ( Benigoi, Higoi ).

   Được xếp vào hệ Hỏa chỉ vì chúng có màu đỏ, màu của lửa. Hệ Hỏa cũng tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Nếu bạn đã nuôi nhiều cá hệ Thủy thì nên nuôi một số cá loại này để cân bằng lại.

 Thổ ( Chagoi ).

  Màu nâu trên thân giống cá này nên tượng trưng cho đất. Thổ là môi trường ươm trồng, nơi phát triển của mọi sinh vật biểu thị cho lòng trung thành, trí khôn và bản năng. Chagoi được người mua ưa chuộng bởi chúng thường được xem là những con đầu đàn có nhiệm vụ dẫn đàn, bảo vệ cho đàn cá.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Incoming search terms:

  • https://hocakoihcm com/ho-ca-koi/quy-luat-am-duong-ngu-hanh-cua-ca-koi-nhat html

Leave a Reply