Giải đáp thắc mắc khi xây hồ cá Koi

Giải đáp thắc mắc khi xây hồ cá Koi

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp của quý khách về việc xây hồ cá koi, chúng tôi xin tập trung lại vào một bài để các bạn khỏi mất thời gian để tìm kiếm câu trả lời

Nên làm hồ cá koi sâu bao nhiêu thì tốt ?

Trả lời: Thông thường độ sâu phải từ 0,8 m đến 1,2 m. Nếu bạn định nuôi lâu dài hay đã mua về cá lớn thì độ sâu của hồ phải trên 1m. Lưu ý, không nên làm hồ quá sâu vì nguy hiểm cho trẻ em cũng như hao tốn về điện nước. Có một giải pháp hoàn hảo là nên xây hồ có nhiều bậc thang, như vậy sẽ có nhiều khoảng độ sâu.

Có nên trồng cây trong hồ cá koi hay không ?

Trả lời: Với các loại cá khác thì có thể nhưng với koi thì không nên, vì bản tính cá Koi vốn hiếu động. Chúng sẽ cọ xát và nghịch cây khiến cho cây hư và bản thân cá koi cũng bị thương. Cá koi là loài không thích hợp với cây cảnh.

ho-ca-koi

Không nên trồng cây trong hồ

Có nên làm một hệ thống lọc thô, lọc sơ khởi trong hồ cá koi để giữ chất thải rắn, lá cây…?

Trả lời: Nên. Chúng ta nên vừa lọc thô kết hợp với lọc vi sinh. Lọc thô có tác dụng lấy cặng bã trong hồ, lọc vi sinh có tác dụng xử lý chất lượng nước do đó kết hợp lọc thô và lọc vi sinh là rất tốt.

Nên đặt bộ lọc hồ cá koi như thế nào ?

Trả lời: Dĩ nhiên là phải ưu tiên đảm bảo về công suất trước. Hồ có dung tích càng lớn thì càng cần phải có công suất càng cao. Ngoài ra bạn phải thay nước theo chu kỳ mỗi tuần nữa.

Bộ lọc hồ cá koi có tầm quan trọng như thế nào ?

Trả lời: rất quan trọng. Ảnh hưởng đến sự sống còn của cá Koi vì cá Koi là loài ưa sạch sẽ. Nếu trong hồ có một bộ lọc tốt sẽ giúp cho những chú cá trong hồ đạt được sức khỏe ổn định, duy trì tuổi thọ của chúng lâu hơn.

Tầm quan trọng của thiết bị hút mặt, hút đáy hồ cá koi ?

Trả lời: Những thiết bị này là những thiết bị thiết yếu mà chúng ta cần phải có trong một hồ cá ngoài trời, giúp cho nước trong hồ trong, sạch hơn.

+ Hút đáy: Thiết bị này sẽ làm sạch phần đáy hồ và hút những chất thải từ cá.

+ Hút mặt: Thiết bị này sẽ giúp ta trong việc vệ sinh, kiểm soát rác thải, chất bẩn trên mặt hồ: lá cây, thức ăn thừa,….

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Leave a Reply