Nên lựa chọn bạt lót hồ cá koi hay sử dụng hồ cá koi bằng bê tông

Nên lựa chọn bạt lót hồ cá koi hay sử dụng hồ cá koi bằng bê tông

Thưa các bạn, nếu các bạn quyết định nuôi cá koi thì công việc đầu tiên là phải chuẩn bị cho phần hồ nước rất quan trọng. Hồ nước cá koi ảnh hưởng quan trọng sức khỏe của cá cũng như mỹ quan và phong thủy của ngôi nhà gia chủ. Trong đó chăm sóc đáy hồ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cá. Có hai sự lựa chọn cho bạn đó là sử dụng bạt lót hồ cá koi và lót hồ bằng bê tông. Để các bạn có thể có một sự lựa chọn đúng đắn, chúng tôi xin phân tích một số ưu khuyết của hai hình thức lót đáy hồ này:

Sử dụng bạt lót hồ cá koi

Hồ trải bạt thì không có tính lâu bền bằng hồ bê tông nhưng chí phí thấp, thời gian thi công nhanh.

 • Dễ dàng di chuyển, linh hoạt, dễ thay đổi, dễ bố trí nếu bạn chưa có một bản vẽ hoàn chình cho hồ thì tốt hơn nên dùng bạt lót.
 • Cách thi công đơn giản, bạn có thể tự làm một mình, thời gian thi công nhanh chóng.
 • Một đặc điểm nổi bật của bạt so với hồ bê tông là duy trì độ pH ổn định, người mới chơi cá koi nên chọn lựa để dễ chăm sóc.
 • Bạt cao su cung cấp một bề mặt tiếp xúc rất mềm cho koi, mặt dù  trên bề mặt lót vẫn có vài nếp gấp nhỏ.
 • bat-lot-ho-ca-koi

  Bạt lót hồ cá koi rất dễ dàng thi công

Làm đáy hồ bằng bê tông

Hồ cá koi bê tông thì phải tốn nhiều thời gian thi công nhưng bền hơn sử dụng bạt. Nó cũng có những bất lợi của riêng nó .

 • Nó sẽ là lợi thế thật sự nếu như hồ koi được xây dựng đúng thiết kế, nhưng nếu bạn lỡ làm sai thiết kế, việc đập đi làm lại sẽ là một cơn ác mộng và tốn kém. Cũng có thế sẽ không sửa được nữa.
 • Tốn nhiều thời gian và chi phí, phải nhiều người có chuyên môn xây dựng làm.
 • Bên trong lòng hồ có thể tô trát làm trơn láng bề mặt từ thành hồ xuống tới đáy hồ và làm cho việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.
 • Nhiều chuyên gia làm hồ thì thích làm hồ bê tông hơn bởi vì họ có thể áp dụng kỹ thuật công nghệ xây dựng  như lắp đặt cốt thép, bê tông nhẹ…mặc khác để tìm được người có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt hồ trải bạt là rất khó
 • Hồ bê tông phát huy hiệu quả khi lắp đặt thác đá hơn là hồ trải bạt.

ho-ca-koiTóm lại, sử dụng bạt lót hồ cá koi thì thích hợp để làm hồ nhanh chóng, tạm thời hay chỉ tập nuôi để có kỹ năng nuôi cá koi, và cũng thích hợp để chăn nuôi cá koi.  Nhưng nếu bạn muốn xây dựng hồ cá koi ổn định, lâu dài thì bạn nên dùng hồ bê tông.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIỄN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi trong nha, ho ca koi mini trong nha

Leave a Reply