Những điều cần lưu ý khi nuôi cá koi

Những điều cần lưu ý khi nuôi cá koi

Nhiều người tập chơi cá koi nhưng không biết học cách nuôi ở đâu.  Chúng tôi xin giới thiệu các bạn về một số kinh nghiệm phổ biến khi nuôi cá koi trong bài này, các bạn có thể tham khảo.

Về giá thành của nuôi cá koi

Tùy theo bạn muốn mua cá giống được nhập khẩu từ Nhật hay cá koi lai F 1 của Việt Nam. Nếu cá từ Nhật thì giá thấp nhất là 100 USD đến hàng ngàn USD, cá lớn sẵn thì còn đắt hơn. Nếu bạn mua cá từ Việt nam thì giá chỉ 100 ngàn đồng đến 10 triệu đồng.

Về mật độ cá

Mật độ càng ít càng tốt, tức là hồ càng rộng càng tốt. Nếu như bạn cần một tỉ lệ để biết chỉ nên thả bao nhiêu cá koi trong hồ của mình thì bạn hãy nhớ công thức một con cá koi trên 1 mét khối nước nhé. Công thức này chỉ cho cá có tuổi trưởng thành trở lên, cá trên 30 cm , nếu cá nhỏ thì bạn có thể cho nhiều hơn nhưng đừng để chật quá.

Về việc nuôi cá koi ăn hàng ngày

Nếu bạn là một người chơi cá koi chuyên nghiệp thì việc nuôi cá koi để ra những màu sắc tuyệt đẹp là rất khó nhưng bạn chỉ nuôi cho lớn thì rất dễ, cũng như các loại cá bình thường. Mỗi ngày bạn nên cho cá ăn một múi giờ cố định thôi nhé. Cá koi có thể nhịn đói vài tháng vẫn khỏe mạnh nên nếu bạn có chuyện bận vài tuần quay lại cũng không sao.

Về thức ăn, bạn nên mua các loại thực phẩm đóng gói dành cho cá, cũng có loại thực phẩm chuyên dụng chỉ dành cho cá koi. Cá koi có thể ăn tạp nhưng nếu bạn nuôi bằng thực phẩm chuyên dụng thì cá sẽ lên màu đẹp hơn.

Có rất nhiều loại thức ăn cho cá koi mỗi loại có 1 tác dụng khác nhau

Có rất nhiều loại thức ăn cho cá koi mỗi loại có 1 tác dụng khác nhau

 

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Về độ sâu của hồ nuôi cá koi

Còn tùy hồ bạn rộng hay nhỏ, hồ trong nhà hay hồ ngoài trời. Nếu là hồ nhỏ thì độ sâu chỉ nên từ 0,4 đến 1 m. Nếu là hồ lớn thì có thể sâu đến 1,5 m. Hồ ngoài trời thì nên sâu hơn hồ trong nhà khoảng 0,2 m vì còn tính đến chuyện nước mưa. Hồ càng sâu với cá koi thì càng tốt, nhưng bạn nên lưu ý đến an toàn cho gia đình nữa nhé, nhất là trẻ nhỏ.

Về việc thay nước hồ nuôi cá koi như thế nào?

Nếu bạn nuôi bằng hồ nhỏ thì nên thay 30 % nước mỗi tuần, máy lọc nước là chưa đủ. Nếu hồ lớn thì bạn thay ít hơn hoặc đợi đến hết tháng mới hãy thay nước.

ho-ca-koi

Khi nuôi cá koi, bạn hãy nhớ thay nước hồ hàng tuần

Về yếu tố phong thủy của việc nuôi cá koi

Nên đặt hồ cá koi ở trước cửa nhà, đừng đặt ở cửa sau. Như vậy sẽ đón tài lộc và vận may vào nhà của bạn. Tránh đặt hồ cá koi hình vuông hay hình chữ nhật có góc nhọn hướng vào nhà, đó là điềm tai họa cho gia đình.

Chúng tôi hy vọng với những kinh nghiệm này, bạn sẽ nuôi cá koi thành công nhé.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

 

Leave a Reply