Các giống cá koi thường gặp

Các giống cá koi thường gặp

Dường như những người mới chơi cá koi thường ít có cơ hội được biết nhiều loại cá Koi ở Nhật mà chỉ có thể chọn mua các chú cá Koi trong tiệm của Việt Nam. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn một số loài cá Koi ở Nhật mà nhiều loại chưa có ở Việt Nam

Giống cá koi Kohaku

Đây là loài phổ biến nhất, bình dân nhất và cũng sang trọng nhất. Mọi tầng lớp đều có thể chơi vì chúng đa dạng về chủng loại nhất. Các giống cá Koi ở Việt Nam đa số là dòng Kohaku này.

Giống cá koi Kohaku là giống thường gặp ở Việt Nam

Giống cá koi Kohaku là giống thường gặp ở Việt Nam

Giống cá koi Showa Sanshoku (Showa)

Các giống cá Koi dòng Showa được phát triển dựa trên nền tảng từ Kohaku, tuy nhiên trên cơ thể chúng sẽ có phần sumi ( màu đen ) chiếm phần lớn, và đặc biệt phần màu đen này sẽ lan rộng trên phần đầu con cá trong khi sanke thì không có màu đen trên đầu, đây là điểm khác biệt so với Sanke. Khi quan sát con cá trực tiếp ta sẽ thấy sumi con cá showa khác hẵn hoàn toàn so với sanke.

Giống cá koi Shusui

 Shusui giống với Asagi nhưng được phân biệt bởi da trơn. Nếu như màu đỏ sẽ kéo dài 2 bên hông từ bụng cho đến đuôi thì xem như đã được nuôi thành công.

Giống cá koi Taisho Sanke (Sanke)

Giống này được lai tạo từ giống Kohaku và Sumi.Trên cơ thể của chúng có cả màu da của Sumi (màu đen) pha lẫn màu đỏ của kohaku. Chúng được lai tạo ra trong thời đại Taisho Nhật Bản nên được gọi là “Taisho Sanshoku.” Tiêu chuẩn đánh giá một con đẹp thì phần da còn lại phải trắng như tuyết

Giống cá koi Asagi

Khác với các giống cá koi khác, Asagi lại có màu xanh hoặc màu sẫm tối.

Hai đường biên bên hông của asagi sẽ là màu đỏ (đôi khi có con màu vàng nhạt hoặc kem). Màu đỏ này cũng có thể xuất hiện trên tất cả các vây, bìa mang, và miệng.Nếu phần mãng lưới trên lưng chúng đều và đẹp thì xem như đã được nuôi thành công về mỹ thuật.

Giống cá koi Utsuri

Utsuri với nền màu chủ đạo là đỏ, vàng, trắng và cơ thể chúng có đốm màu đen lan rộng lên đến đầu. Đây là giống sặc sỡ nhất trong các giống, người mới chơi thường thích chọn giống này.

Giống cá koi Utsuri

Giống cá koi Utsuri

Giống cá koi Bekko

Bekko giống như Utsuri chỉ khác ở điểm những đốm đen trên thân nhỏ hơn so với Utsuri và hoa văn khác hẵn, Utsuuri đẹp và giá trị hơn nhiều

 

 Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

 

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Leave a Reply