3 điều cần lưu ý khi chăm sóc cá koi

3 điều cần lưu ý khi chăm sóc cá koi

Trong những năm trở lại đây, cá Koi dần dần xâm nhập vào đất nước Việt Nam chúng ta, trở thành thú vui mới cho mọi người. Người ta cũng đã lai tạo nhiều loại cá Koi, mang tính đột phá cao. Cá Koi rất dễ nuôi và mau lớn song đó để cá Koi phát triển tốt hơn ta cần phải chú ý chăm sóc thật tốt. Chúng ta cần lưu ý 3 điều sau:

Thức ăn chăm sóc cá koi

Cá Koi ăn những loại thức ăn chế biến sẵn có bán trên thị trường, được làm chủ yêú bằng nguyên liệu thào mộc như lúa gạo, bột, được pha thêm thành phần bột cá và các loại vitamin.

Sử dụng thức ăn viên hay thức ăn tươi sống, khẩu phần 5% trọng lượng ( cá 15-20cm) và ngày ăn 2 lần.

Khi chăm sóc cá koi phải giữ nước sạch

Nước nuôi cá phải luôn được giữ trong sạch, không bị ô nhiễm. Nồng độ pH luôn luôn phải từ 7- 7.5 được coi là lý tưởng. Nên tránh sự thay đổi độ pH quá bất ngờ đột ngột vì như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ của cá để cá có sức khỏe khỏe mạnh và phát triển bình thường

Nếu nồng độ nitrite trong nước quá cao hoặc bạn có nhu cầu để thay nước hồ thì cũng không nên thay một lần mà nên thay từ từ, cứ 2 ngày rút đi khoảng một phần ba thể tích của hồ cho đến khi nước hồ trong lại.

Ðể làm giảm sự phát triển của rong, tảo bạn có thể trồng thêm những loại cây trong nước như sen, cỏ, sậy quanh hồ, một thác nước nhỏ hoặc một vòi phun nước (dạng giếng phun ) cũng có tác dụng đáng kể.  Bạn cũng nên chú ý đến các loại rong tảo phát triển trong nước, nếu rong tảo phát triển quá nhiều sẽ hút hết nồng độ oxygen trong nước và làm cá nghẹt thở.

Khi chăm sóc cá koi, bạn phải giữ nước sạch sẽ

Khi chăm sóc cá koi, bạn phải giữ nước sạch sẽ

Vấn đề bệnh tật khi chăm sóc cá koi

Cá Koi cũng có thể lây nhiễm bệnh tật như con người chúng ta, các bệnh thưòng gặp như ngứa mình, biếng ăn, lở da rụng vảy, đốm trắng hay lở môi, cũng có những thuốc đặc trị có bán sẵn trên thị trường. Cá bệnh nên vớt ra những hồ chứa riêng để theo dõi và điều trị. Trường hợp tình trạng bệnh của cá Koi nặng hơn thì bạn nên đưa cá của bạn mời bác sĩ thú y.

HÃY ĐỂ NHỮNG CHÚ CÁ KOI CỦA BẠN THẬT KHỎE MẠNH NHÉ!

 

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Leave a Reply