Cách nuôi cá Koi có vẻ đẹp rực rỡ nhất

Cách nuôi cá Koi có vẻ đẹp rực rỡ nhất

Màu sắc ảnh hưởng bởi chất lượng nuôi cá koi

Giá trị lớn nhất của chú cá koi bạn nuôi ngoài kích thước thì chủ yếu là ở màu sắc. Trước đây người ta quan niệm rằng màu sắc cá koi 60% là do di truyền, còn 40 % là do cách nuôi dưỡng.  Thế nhưng Sakai – Hirosima, một trong những trại ép giống số một thế giới đã nói rằng một chú Koi  tuyệt vời được tạo ra nhờ 10% là nguồn giống, 90% là cách nuôi dưỡng. Vậy, cách nuôi cá koi như thế nào để chúng có màu sắc đẹp nhất?

Chúng tôi vẫn theo quan niệm chú trọng ở giống tốt. Vì giống cá tốt giúp các chú Koi của bạn có màu sắc đẹp và ổn định với thời gian.

nuoi-ca-koi

Nuôi cá koi có màu sắc sực gỡ

Để nuôi cá koi tốt phải bắt đầu từ giống tốt

Để có được nguồn gen tốt thì quan trọng nhất là độ thuần chủng của cá. Nhiều đại lý Koi  rút ra rằng thà đầu tư vào một hoặc hai con chất lượng tốt còn hơn là đầu tư vào cả đàn chất lượng kém hơn. Những người sành chơi cá koi đều biết rằng có màu sắc đẹp thôi vẫn chưa đủ mà màu sắc của chúng phải bền với thời gian. Các loại cá koi giống xấu thì không được điều này.

Hầu hết Koi rẻ tiền được sản xuất với số lượng lớn để đáp ứng cho sự hài lòng tức thì của một số người chơi. Koi từ nguồn giống xấu rất dễ dàng lai tạo, chúng rất dễ bán (bởi vì giá rẻ), đặc biệt khi chúng còn nhỏ thì nhìn khá là đẹp. Nhưng chúng dễ bị mất màu khi lớn lên bởi vì không được lai tạo từ những nguồn giống chọn lọc. Cá từ những nguồn giống không chọn lọc có khuynh hướng đạt đỉnh trong hai năm đầu phát triển, cá ở size 15 – 25 cm nhìn rất đẹp nhưng sau đó thì chúng có khuynh hướng mờ nhạt dần.

Rất nhiều trường hợp Koi đến từ Nhật luôn có màu sắc sặc sỡ, nhưng sau khi chuyển đến một đất nước khác thì bắt đầu biến đổi màu sắc, mờ và xấu đi hẳn. Đó là do cá Koi đã được cho ăn thực phẩm kém chất lượng. Thực phẩm được chuẩn bị theo một thiết kế khoa học để thúc đẩy sự tăng trưởng, sức khoẻ và màu sắc , Koi phải được cho ăn những dưỡng chất cần thiết để hình thành và duy trì màu sắc. Hãy cho đàn koi của bạn ăn những thực phẩm chuyên dụng cho cá Koi, đừng cho ăn tạp bạn nhé!

lua-chon-giong-ca

Lựa chọn giống cá

 

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Leave a Reply