Kỹ thuật nuôi cá koi phổ biến cho mọi người

Kỹ thuật nuôi cá koi phổ biến cho mọi người

Cá Koi là loài cá chép Nhật Bản được nhân giống và lai tạo nên hững con có màu sắc sặc sỡ. Cá Koi tuy dễ nuôi nhưng khi mắc phải một lỗi kỹ thuật nào đó cũng khiến cá bệnh và chết. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ những kỹ thuật sau:

Thiết kế hồ nuôi cá koi

– Hình dạng: tùy ý ( hình vuông, hình tim, hình chữ nhật,….).

– Thành hồ nên có màu tối sẫm.

– Độ sâu: không qua 1,5m, nên được thiết bậc thang, tạo khoảng sâu khác nhau. Chỗ không sâu quá 1,5m và không cạn quá 0,4m.

– Hồ nuôi nên được thiết kế âm xuống đất hoặc lững, có mực nước ngang mặt đất để có thể dễ dàng ngắm và chơi đùa vỡi những chú cá.

– Hồ sau khi xây nên ngâm 2-3 hãy thả cá.

– Nên dùng WUNMID liều 100 g/ 200m3 nước sát trùng nước trước khi cho nước vào chuẩn bị thả .

Sau 24 giờ (có sục khí) tiến hành cấy vi sinh vật có lợi dùng DeOdorants liều 100 g/ 500 m3 nước. Một ngày sau có thể bắt đầu thả cá.

Môi trường nước hồ nuôi cá koi

Môi trường nước cần đảm bảo các điều kiện sau:

– Nhiệt độ: 20-27 oC.

– pH: 7-7.5. Ngưỡng pH: 4-9.

– Cá sống ở vùng nước ngọt, có thể sống ở độ mặn đến 6%o.

– Hàm lượng oxy tối thiểu: 2.5 mg/l.

 

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Chọn giống để nuôi cá koi

– Chọn con giống hình dáng cân đôi, không dị hình, không xây xát, màu sắc tươi sáng, khỏe mạnh, bơi lội, phản ứng nhanh nhẹn.

– Con giống đạt chất lượng tốt sạch bệnh có vai trò quan trọng quyết định sự thành công trong nuôi cá.

– Khi thả cá ta cần để bao chứa cá xuống hồ 15-20 phút cho thuần nhiệt độ, sau đó từ từ mở miệng bao thả cá.

giong-ca-koi

Chọn giống tốt đảm bảo 50% thắng lợi khi nuôi cá koi

– Quá trình vận chuyển cá giống về thả: phải nhẹ nhàng không làm cá bị xây xát, bị stress, không nên vận chuyển với mật độ dày để đảm bảo cá được khỏe mạnh và hạn chế nhiễm bệnh sau khi thả.

– Nên thả cá vào buổi sáng hoặc chiều mát.

– Tránh thả cá lúc trưa nắng gắt.

– Nên sử dụng SAN ANTISHOCK liều 5g/100 lít nước dùng để vận chuyển cá, nhầm hạn chế gây sốc, chống xây xát giúp tăng tỷ lệ sống.

Chế độ chăm sóc và quản lý hồ nuôi cá koi

– Tùy thuộc vào cỡ cá mà ta chọn kích cỡ viên thức ăn và độ đạm thích hợp.

– Cá mới thả những ngày đầu cho ăn ít sau đó tăng dần (cá mới thả bị sốc, nếu cho ăn nhiều cá dễ bệnh), có thể trộn PROCOM (liều lượng 5-10g/kg thức ăn) để giúp cá ăn mạnh, mau lớn và tăng cường độ đạm cho thức ăn. Cá nhỏ cho ăn 3-4 lần trong ngày và giảm dần còn 2 lần trong ngày khi cá lớn.

– Trong quá trình nuôi cần phải bổ sung 1 tuần 2 lần C MIX 25% (2-3g/kg thức ăn), Calcium D3 PREMIX 100 (5 g/kg thức ăn) và HEPAVIROL Plus (5 ml/kg thức ăn) chứa đầy đủ Vitamin và khoáng chất cần thiết để cá phát triển, có màu sắc tươi sáng và hạn chế tình trang cá bị bệnh, di tật.

– Mỗi cử cho ăn nên trộn men BIOTICBEST For Export Fish (5g/kg thức ăn) để cá hấp thu tối đa các dinh dưỡng trong thức ăn và phòng bệnh đường ruột cho cá. Theo dõi quá trình ăn của cá để biết cá ăn mạnh hay yếu mà điều chỉnh lượng thức ăn cho cân đối phù hợp, tránh trường hợp thức ăn dư thừa, dẫn đến hồ bị ô nhiễm.

– Khi nước hồ dơ quá nặng hay cá nổi đầu có thể sử dụng YUCADO Natural 100% (500ml/ 3000 – 4000 m3 nước) hoặc DeOdorants (100g/ 300m3)cấp cứu cho cá và thay nước 40% nước trong hồ/ngày, thay nước liên tục 3-4 ngày đến khi màu nước có tiến triển tốt.

ca-koi

Khi nuôi cá koi, phải đảm bảo về nguôn nước sạch

– Thường xuyên theo dỏi hoạt động của cá trong hồ để phát hiện sớm nhất các trường hợp: cá kém ăn, nước hồ bị dơ, có dấu hiệu bệnh xảy ra, để có biện pháp xử lý kịp thời.

– Ngoài ra trong quá trình nuôi cá thường xảy ra các bệnh do vi khuẩn, ký sinh trùng, để phòng bệnh chúng ta nên định kỳ 7 – 10 ngày sát trùng bằng MUNMID FISH (100g/ 600m3) hay DOHA 6000 (100 ml/ 400 – 600m3) hay OSCILL ALGA STRONG (100 ml/ 300 m3 nước). Sau khi xử lý 24 giờ có thể dùng DeOdorants (100g/ 300m3) cấy lại hệ vi sinh vật có lợi để làm sạch đáy hồ, phân hủy các chất hữu cơ, hấp thu các khí độc NH3, H2S, CH4.

 

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

 

Incoming search terms:

  • chăm sóc cá koi
  • https://hocakoihcm com/cach-nuoi-ca-koi/ky-thuat-nuoi-ca-koi-ma-khi-nuoi-ai-cung-can-biet html

Leave a Reply