Cách chăm sóc hồ cá Koi trong những cơn mưa đầu mùa

Cách chăm sóc hồ cá Koi trong những cơn mưa đầu mùa

Cơn mưa đầu mùa dễ mang vi khuẩn gây bệnh cho cá. Bên cạnh đó sau những cơn mưa đầu mùa đa phần trời sẽ lại nắng gắt trở lại, khiến cá không thích nghi kịp sẽ sinh bệnh. Đây là điều kiện môi trường miền Nam của Việt Nam, vậy có cách gì để xử lý không?

Mưa đầu mùa ảnh hưởng ra sao đến việc chăm sóc hồ cá Koi ?

Những cơn mưa này mang theo nhiều bụi bẩn trong không khí, nước mưa thấm ướt lá cây, vách đá, vật trang trí quanh hồ sẽ mang bụi bẩn, nấm, ký sinh trùng, vi khuẩn v.v… vào hồ và các chú Koi của chúng ta sẽ lãnh đủ.

Nước mưa mang tính acid, điều này ai cũng biết, và sẽ làm pH trong hồ có sự thay đổi, biến động nặng hay nhẹ tùy vào sinh thái mỗi hồ.

Nếu là buổi trưa, trời đang nóng và mưa mát sau đó nóng lên lại làm cá Koi không thể thích nghi kịp với sự thay đổi nhiệt độ quá nhanh chóng sinh ra bệnh.

Mưa đầu mùa mang đến bệnh tật cho hồ chăm sóc cá koi

Mưa đầu mùa mang đến bệnh tật cho hồ chăm sóc cá koi

Vậy bạn phải chăm sóc hồ cá koi như thế nào trong thời điểm này?

– Thêm muối: Muối vẫn là giải pháp làm cá giảm stress và đồng thời là chất oxy hóa, khử trùng là khắc tinh của vi khuẩn và ký sinh trùng. Nhưng đừng đổ cả đống muối vào nhé, làm cá bị bỏng đấy.

– Kiểm tra pH: pH là yếu tố dễ biến động nhất sau những cơn mưa lớn, sự biến động đột ngột của pH có thể làm koi sock và giảm sức đề kháng. Vì vậy, các bạn nên kiểm tra pH cứ 2 giờ một lần trong lúc trời mưa và ngay sau khi mưa để điều chỉnh kịp thời. Duy trì pH ở mức thích hợp từ 7,5 – 8,5 và dao động giữa sáng và chiều không quá 0,5 đơn vị.

Chăm sóc hồ cá koi bằng “chế độ ăn kiêng”

Có thể ngưng cho ăn một vài hôm. Không sao cả vì Koi có thể nhịn ăn hàng tuần mà vẫn vui vẻ. Cá mới trải qua một đợt stress và cần thời gian ổn định để có thể tiêu hóa tốt hơn.

Ăn kiêng cũng là cách chăm sóc cá koi đối phó với mùa mưa

Ăn kiêng cũng là cách chăm sóc cá koi đối phó với mùa mưa

Chăm sóc hồ cá koi trong mùa này phải kỹ hơn lúc khác

Thay nước cho hồ ngay sau cơn mưa: Sau mỗi cơn mưa lớn, việc cần làm là thay nước sạch cho hồ  cá koi càng nhiều càng tốt. Nếu những hồ được thiết kế chuẩn và có hệ thống xả tràn chuẩn mực, bạn nên cho cấp nước tràn hồ thay dần. Lượng nước thay có thể 20% đến 50% thể tích hồ là đạt mức an toàn.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

 

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Leave a Reply