Cách giải quyết 5 vấn đề trong hồ cá koi

Cách giải quyết 5 vấn đề trong hồ cá koi

Có một hồ koi trong nhà không chỉ làm tăng gía trị tài sản của bạn mà còn có thể phát triển niềm đam mê mà bạn có thể tự chăm sóc và còn đem lại sự tài lộc cho gia đình bạn. Hồ cá Koi chắc chắn có thể gặp phải một số vấn đề trong suốt một thời gian dài nuôi cá koi nhưng điều này không có nghĩa là vấn đề như vậy không thể được giải quyết và giảm nhẹ với một vài gợi ý đơn giản.

Đây là cách giải quyết 5 vấn đề phổ biến nhất liên quan đến hồ cá Koi trong nhà mình nhé!

Rêu trong hồ cá koi

Nếu bạn thấy tốc độ tăng trưởng của rêu quá mức trong hồ Koi, có thể làm bạn không thể ngắm những chú cá dễ thương của mình nữa. Hãy trang bị thêm bóng mát cho hồ koi (trồng cây sen, làm cầu), nó sẽ làm giảm khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời, hoặc bạn có thể thêm chỉ một lượng rất rất ít muối vào hồ koi sẽ cho kết quả đáng kể.

Hồ cá koi bị rêu bám đầy nên không còn độ trong

Hồ cá koi bị rêu bám đầy nên không còn độ trong

Không khí trong hồ cá koi

Nồng độ oxy thấp chắc chắn có thể là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự chết của cá Koi. Rất nhiều người đã không nhận ra rằng cá đang gặp vấn đề thiếu oxy cho đến khi quá muộn. Thêm một thiết bị phun oxi hoặc một đài phun nước nhỏ hay thác nước, hồ của bạn sẽ tạo ra đủ oxy và dòng chảy để giữ cho cá của bạn sống và khỏe mạnh.

Ký sinh trùng trong hồ cá koi

Nhiễm ký sinh trùng trên cá không chỉ khó xác định mà hầu như không thể xác định được bằng mắt thường bởi kích thước qua nhỏ của ký sinh trùng. Nếu bạn đang gặp vấn đề này hãy xem lại hệ thống lọc tốt hơn, hỗ trợ thêm đèn UV chẳng hạn…

Độ pH của hồ cá koi

Độ pH cao và mức độ vi khuẩn cao góp phần vào cái chết của cá. Hồ Koi có thể có một khoảng pH từ 6,8-8,2 nhưng 7,0-7,5 là thực sự lý tưởng. Khi pH biến động lớn trong một thời gian ngắn hay nói chung là độ pH nằm ngoài giới hạn cho phép sẽ làm cho koi dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn. Hai giải pháp chủ yếu để duy trì nồng độ pH là kiểm tra thường xuyên và nếu cần có thể điều chỉnh thông qua bộ đệm và axit.

Cá koi bị nguy hiểm

Bị ăn thịt là một vấn đề nghiêm trọng với hồ Koi, đặc biệt là vào ban đêm bởi chim, mèo, chuột có thể mò lại hồ cá của bạn và xử lí sạch sẽ hết đàn cá. Cách giải quyết là làm cho mực nước sâu hơn hoặc đặt lưới trên bề mặt hồ để tạo ra một rào cản giữa cá và động vật ăn thịt.

Trên đây là 5 lý do và hướng giải quyết cho hồ cá Koi của bạn. Hãy bảo vệ những chú cá của bạn cẩn thận nhé!

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm