Cách làm hồ cá koi căn bản

Cách làm hồ cá koi căn bản

Nếu các bạn đã đọc nhiều bài của chúng tôi và cảm thấy muốn nuôi cá koi thì các bạn phải lưu ý công đoạn làm hồ cá rất quan trọng. Bạn nên chuẩn bị một số kiến thức nếu muốn tự làm hoặc nếu thuê thi công thì cũng giám sát dễ dàng hơn, tránh được việc ăn chặn hay thi công ẩu. Chúng tôi xin chia sẻ một số kiến thức cho bạn tham khảo như sau

Tng quan v h cá koi

Nếu bạn định nuôi cá koi thì hồ cá lắp đặt ngoài trời sẽ tốt hơn hồ cá trong nhà. Hồ cá ngoài trời có thể kết hợp hòn non bộ, tiểu cảnh nuôi cá chép, cá Koi, cá tai tượng v.v… hoặc có thể làm hiệu ứng thác nước, bậc thang.

 Đáy hồ phải được đào trước và thường được thiết kế theo kiểu hình chảo, nếu không bạn cũng có thể thiết kế dạng bậc thang. Khi vẽ sơ đồ thiết kế hồ bạn nên làm hồ ôm sát căn nhà sẽ tốt cho phong thủy và mát nhà bên trong hiệu quả. Kích thước của hồ cá koi còn tùy theo diện tích không gian vườn của bạn, bạn muốn to thế nào cũng được nhưng hãy nhớ chừa không gian cho tiểu cảnh nữa nhé.

cach lam ho ca koi

Cách làm hồ cá Koi căn bản

 Về độ sâu của hồ thì tùy quy mô của hồ mà bạn chọn lựa độ sâu từ 0,5 m đến 1 m. Nếu làm hồ trong nhà thì bạn cũng nên đào hồ dưới đất để mặt nước đừng quá cao so với mặt đất, bạn có thể tiếp xúc các chú cá dễ dàng hơn.

cach lam ho ca koi

Hồ cá Koi hình tim

 

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Cách làm hồ cá koi

Một yếu tố rất quan trọng là hồ phải có hệ thống lọc nước hồ cá đúng tiêu chuẩn. Bao gồm phải bộ phận hút, đẩy, xả, tràn mới tránh được hồ cá bị đục sau này. Bạn hãy tuân thủ các bước sau đây:

Buớc 1: Vẽ một bản thiết kế chi tiết về ý tưởng, kích thước, chi tiết của hồ.

Bước 2: Đào phần đáy hồ trước. Bạn có thể đào đáy và lót bê tông bên dưới hoặc dùng bạt nhựa.

Bước 3: Thiết kế hệ thống bơm, hút, xả, tràn, bố trí đường ống âm tường chờ sẵn đấu nối bộ lọc nước.

Bước 4: Xây phần thành của hồ, Trồng các loại cây quanh hồ giai đoạn này là phù hợp nhất.

Bước 5: Xây những chi tiết phụ, chi tiết trang trí. Trồng các loại cây nổi trên mặt nước như sen, súng, bèo vừa là thẩm mỹ vừa có thể diệt các rêu gây hại cho cá koi sau này.

Bạn cũng có thể tự làm hồ cá cho mình với cách làm hồ cá koi đơn giản mà chúng tôi đã trình bày. Hãy nhớ chăm sóc vệ sinh hồ kỹ lưỡng nữa nhé, rất quan trọng đấy nếu bạn không muốn cá bệnh chết hay chậm phát triển.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Leave a Reply