Những điểm cần lưu ý khi xây dựng hồ cá koi

Những điểm cần lưu ý khi xây dựng hồ cá koi

Cá Koi được xem là loài khỏe mạnh và tương đối dễ nuôi. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho cá koi những người yêu thích cá koi cần lập một kế hoạch thật cẩn thận và chi tiết để chúng ta có được một hồ cá koi đẹp chuẩn và quan trọng là tốt cho những chú cá.

ho-ca-koi

Nước cho hồ cá koi

Các thiết lập lý tưởng dành cho hồ cá koi là một nơi ít nhất phải có sức chứa 1000 lít với một bề mặt thật mịn, bao gồm sỏi, đá, và hệ thống máy bơm hoạt động trơn tru. Cá Koi có đặc tính ưa lạnh và phong thái khoan dung, rất thích hợp cho hồ ở hầu hết các vùng khí hậu kiểu này.

Một trong những mẹo là xem tính  phổ biến về tăng trưởng và kích thước khi trưởng thành của cá koi. Cá Koi có thể phát triển đến tám inch chiều dài trong năm đầu tiên, và 12-16 inch vào cuối năm thứ hai của loài. Điều kiện lý tưởng và kích thước hoàn hảo của hồ cá , bao gồm yêu tố  nhiệt độ, chất lượng nước và thực phẩm sẵn có, chúng sẽ phát triển miễn là ba mươi sáu inch . Do những hạn chế kích thước của hầu hết các gia đình, hồ cá tại công ty, nên cá koi hiếm khi đạt được kích thước này. Chiều dài trưởng thành trung bình của 21 inch là phổ biến nhất.

Ngoài kích thước bề mặt hồ cá đầy đủ, một hồ cá tốt cho cá koi sẽ sâu ít nhất là 3 đến 4 feet. Cá koi sẽ tìm thấy nước mát mà chúng cần trong những tháng mùa hè ấm áp.

Những điểm cần lưu ý khi xây dựng hồ cá koi

1- Tuyệt đối không nên bỏ bất cứ thứ gì bất lợi cho cá koi : như đá sỏi, bông súng .v.v.v những thứ này dễ làm dơ bẩn khiến koi bị bệnh và “trầy đầu hư da”.

2- Hồ cá trung bình 24 m3.  Có thể dùng Pump, 24m3 cho  vào 1 giờ vì hồ cá koi nhỏ cần Pump nhanh hơn bình thường để tạo cho jets thổi mạnh hơn như vậy tạo cho cá koi có cảm giác như đang sống ở lượng nước 40m3.

3- Lòng hồ cá koi phải lõm xuống như lòng chảo khoảng 30 độ, nếu hồc cá koi dài hoặc lớn bạn làm thêm bottom drain (ống thoát) đường kính ống thoát còn tùy vào lượng nước và công suất của Bơm.

Nếu đường thoát hồ koi quá lớn so với công suất Bơm, thì lưu lượng nước chảy chậm làm cho phân cá koi và cặng bã dơ lắng đọng lại trong ống thoát theo thời gian, cho nên hồ cá koi lớn có nhiều ống thoát.

Mỗi ống thoát là một ống thoát riêng không được nối lại với nhau, từ đó khi chúng ta làm vệ sinh từng đường ống sẽ sạch hơn. Nếu ống thoát nhỏ quá so với công suất của bơm thì lượng nước đi qua hồ tĩnh và filter sẽ không kịp làm cho mực nước thấp, và làm cho bơm bị hụt nước.

4- Nếu thấy tiện bạn cũng  có thể làm thêm thác nước.

5- Tại sao có 2 đường Jets (vòi phun) trái và phải trong hồ cá koi?

 Đối với hồ cá koi mini trong nhà, hoặc hồ cá koi nhỏ các bạn cần làm bởi vì cá koi sống nơi chật hẹp và phải ăn nhiều cho mau lớn nên cần tạo ra dòng chảy mạnh, điều này làm cá koi không có bụng to, và  thứ hai vào nhiệt độ từ 19 -> 27 độ cho cá thể dục. Như vậy cá koi mới ăn được nhiều, bụng mau tiêu và lớn. Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 14 độ đến 5 độ, bạn  có thể điều chỉnh trái và phải đều nhau.

Lưu ý : Nếu nhiệt độ ấm từ 16 ->28 độ , các bạn cho jets chạy 1 chiều phải hoặc trái, tại sao có jets trái và phải vì cho jets chạy một chiều phải, lâu ngày khiến cá koi bơi một chiều thành một thói quen, làm cho cơ thể cá  koi bị cong một chiều,nên các bạn đổi chiều trái. Thỉnh thoảng các bạn để ý và đổi chiều. ( các bạn dùng valve 3 chiều nếu có ? nếu không có loại khóa này bạn có thể dùng khóa chiếc để làm).

Ngoài ra để biết thêm kỹ thuật nuôi cái koi thì bạn có thể xem bài này ” Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá koi nhật bản “

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

website: hocakoihcm.com