Những sự thật thú vị về cá Koi bạn nên biết

Những sự thật thú vị về cá Koi bạn nên biết

Sự thật về tuổi thọ cá koi

Cá Koi có thể sống từ 25 năm đến 70 năm nếu như chăm sóc kỹ. Tương truyền có loại sống đến 200 năm. Ở công viên cá Koi Rin Rin park có rất nhiều con sống đến 100 năm. Vì thế bạn có thể kết bạn lâu dài với chú cá koi của mình.

Sự thật về kích thước cá koi

Cá trưởng thành thường dài đến 50 cm đến 1 m. Nếu như trên 50 tuổi có thể lớn hơn nữa.

Sự thật về tập quán ăn uống của cá koi

Người ta nói cá Koi là loài cá không có bao tử. Bạn cứ nghĩ là câu nói bóng ý nghĩa là cá này ăn hoài không dừng. Thật ra câu nói đó vừa là nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Koi không có bao tử mà chỉ là một đoạn ruột thẳng. Sống ở dưới nước ở nhiệt độ ấm, cá Koi mất 4 tiếng để tiêu thụ thức ăn.

Hồ cá ngoài trời

Hồ cá ngoài trời

Sự thật về điều kiện sống của cá koi

Koi có thể sống ở trong nước với nhiều mức nhiệt độ và pH khác nhau. Nhưng sự thay đổi bất chợt có thể làm cho chúng bị stress hay thậm chí là chết ( nhiệt độ từ nước có thể là từ 45 đến 90 độ F, pH là từ 6.5 đến 9.0 ).

Hồ cá Koi phải có diện tích với độ sâu ít nhất là 3 feet để cá Koi có thể ngủ đông vào mùa lạnh và bóng mát để không bị bỏng da vào ngày nắng nóng.

Koi lấy khí oxy từ mang của chúng. Oxy được lấy vào sẽ được đi vào ngay trực tiếp đường dẫn máu. Hồ cá nên luôn có máy tạo oxy hay thác nước để tạo oxy và cung cấp đủ cho cá suốt năm.

Sự thật về đời sống của cá koi

Koi rất thích sống theo bầy đàn. Sống một mình Koi sẽ buồn lắm. Koi có thể đẻ lên tới hàng trăm trứng vào những mùa sinh sản. Cá đực giao phối bằng cách phun tinh dịch lên trứng. Nhưng những con cá khác lại thích ăn những trứng không phải là con của mình. Người nuôi cá koi phải chú ý điều này bằng cách cách ly chúng ra khi đang trong mùa sinh sản để đảm bảo tỉ lệ cá con sống sót.

Nên nuôi cá koi theo bầy

Nên nuôi cá koi theo bầy

Sự thật về tính cách cá koi

Cá koi rất thân thiện với người, sẵn sàng ăn thức ăn từ tay người chứ không sợ người nên rất dễ bắt. Koi có thể sống với những loài cá khác nhưng các loài cá khác có thể tấn công Koi.

Thật kỳ lạ là khi cá Koi có con với loài khác, Koi sẽ ăn con của chúng tới khi những con cá con được sinh ra với sự xuất hiện của màu sắc trên cơ thể chúng thì mới dừng. Có lẽ Koi là một loài trọng huyết thống.

 LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Xem thêm: ho ca koiho ca koi mini trong nha | ho ca koi ngoai troi co dat khong

Leave a Reply