4 mẹo nhỏ khi chăm sóc cá koi mùa hè

4 mẹo nhỏ khi chăm sóc cá koi mùa hè

Khi vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, dễ gây stress và bệnh cho cá Koi của chúng ta. Vì vậy các bạn cần phải lưu ý 4 mẹo nhỏ này nhé!

Sự bay hơi trong hồ cá koi

Hãy theo dõi mực nước trong hồ cá koi để thêm nước khi cần thiết và nhớ là phải loại bỏ hết clo trước khi thêm nước vào vì nhiệt độ mùa hè cao và nóng dễ làm nước bị bay hơi nhiều.

Chăm sóc cá koi khi giảm oxi trong hồ

Nồng độ oxy trong hồ giảm đáng kể vào những tháng mùa hè ôi bức. Các biện pháp phòng ngừa cần phải được thực hiện, đặc biệt là nếu bạn sống trong khu vực có nhiệt độ tương đối cao hàng năm. Nếu bạn thấy đàn cá koi bơi gần mặt nước và đốp khí trên mặt nước cho thấy hồ cá koi của bạn đang thiếu oxy.

Cá koi hay nổi lên mặt nước tức là cá đang thiếu oxi

Cá koi hay nổi lên mặt nước tức là cá đang thiếu oxi

Có một cách để giữ cho oxi luôn di chuyển trong nước là làm thêm thác nước cho hồ cá Koi, mặt nước chuyển động càng nhiều thì nồng độ oxy càng cao. Nếu không có thác nước thì thay nước thường xuyên thì cũng cung cấp đủ lượng oxi cần thiết cho cá Koi.

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi mini trong nha, ho ca koi ngoai troi

Chăm sóc cá koi ăn mỗi ngày

Để duy trì sức khỏe của cá Koi trong suốt cả mùa hè, bạn phải cho cá koi ăn thức ăn giàu chất dinh dưỡng, ăn thực phẩm ít protein ít nhất 3 lần một ngày. Lượng thức ăn mỗi lần cho ăn không nên nhiều quá, lượng thực phẩm cá ăn không hết sẽ làm ô nhiễm nguồn nước và chúng ta phải thay nguồn nước.

Khi chăm sóc cá koi hãy nhớ đừng cho cá ăn nhiều quá

Khi chăm sóc cá koi hãy nhớ đừng cho cá ăn nhiều quá

Chăm sóc cá koi khỏi ký sinh trùng

Nắng nóng sẽ làm tăng mầm bệnh và các loại ký sinh trùng, phần lớn các loại ký sinh trùng không thể quan sát bằng mắt thường mà phải quan sát qua biểu hiện bệnh của cá Koi.

Nhiều biểu hiện lạ của cá koi như cọ xát, tróc vẩy, lắc, rung rẩy, mỗi triệu chứng là dấu hiệu của các loại bệnh khác nhau, vì vậy điều quan trọng nhất là cần phải phải quan sát thật kỹ đàn cá của bạn.

Hãy để những chú cá Koi của bạn được khỏe mạnh nhé!

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

Leave a Reply