5 lỗi quan trọng cần lưu ý khi chăm sóc cá Koi
ho ca koi hon non bo

5 lỗi quan trọng cần lưu ý khi chăm sóc cá Koi

Cá chép koi có xuất xứ từ Nhật bản, được người Nhật bản thuần hóa và lai tạo từ rất lâu. nhưng đến đầu thế kỷ 20, mới được nhiều người biết đến, và được mua bán rộng rãi.  Có rất nhiều người yêu  mến vẻ đẹp và sự thân thiện của giống cá này, nên họ đã tự sắm cho mình một không gian để nuôi dưỡng cá Koi. Để có thể nuôi dưỡng cá Koi, cho chúng một môi trường tốt để phát triển một hồ cá koi đạt chuẩn chất lượng là một điều không hề dễ, người nuôi cần phải trang bị kiến thức về thói quen, tập tính của Koi để có thể chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

ca-chep-koi-nhat-ban

5 lỗi quan trọng cần lưu ý khi chăm sóc cá Koi

  1. Lỗi khi Cho Koi ăn quá nhiều

Nếu không phải trong giai đoạn tăng trưởng chính, cần tăng lượng thức ăn cho Koi hình thành chu kỳ tạo màu thì chỉ nên cho Koi ăn 2 lần/ ngày, và mỗi lần cho ăn cũng không nên cho ăn quá nhiều. Việc cho koi ăn quá nhiều chỉ  làm cho nguồn nước mau chóng bị ô nhiễm do thức ăn dư thừa và chất thải của Koi. Nước bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của Koi, đồng thời, ăn nhiều quá cũng sẽ làm Koi bị dụng phệ, mất đi dáng uyển chuyển, thanh thoát.

  1. Lỗi vì Hồ nuôi cá koi quá nhỏ

Ban đầu có thể hồ nuôi của bạn đủ cho 1 đàn Koi, nhưng khi những chú Koi nhỏ lớn thêm, thì không gian sẽ không đủ. Không gian phải thoải mái thì Koi mới phát triển tốt được, một chú koi từ bé cho đến lúc trưởng thành sẽ cần không gian từ 500-2000 lít. Nếu hồ quá chật chội cho đàn Koi của bạn, thì giải pháp là:

  • Giảm số lượng cá
  • Mở rộng diện tích hồ
  • Tăng thêm bộ lọc

 

Xem thêm: ho ca koi, ho ca koi trong nha, ho ca koi mini trong nha

  1. Lỗi Công suất bộ lọc không đủ

Đối với một hồ cá Koi, bộ lọc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước. có thể thời điểm này, công suất bộ lọc của bạn là đủ, nhưng khi cá lớn hơn, lượng chất thải cũng tăng thêm, nếu công suất bộ lọc không đủ đáp ứng, nước hồ sẽ bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe cá. Vì vậy, khi bộ lọc không đủ công suất thì cần cải tạo bộ lọc ngày hoặc có thể tăng thêm bộ lọc mới.

  1. Lỗi Cách ly thành viên mới

Khi có thành viên mới cho hồ Koi nhà bạn, cần phải có thời gian cách ly để tiêm phòng và theo dõi xem thành viên mới này có mang theo kí sinh trùng hay mầm bệnh gì không. Thậm chí một chú Koi nào đó nhà bạn, nếu được đưa đi rời hồ, thì khi trở về cũng phải cách ly trong tank 400-600 lít và có bộ lọc ít nhất 3 tuần. Nếu an toàn, không xuất hiện bệnh lạ thì mới cho về lại hồ.

  1. Lỗi Thay nước mà không khử Clo

Koi sẽ bị sốc nước nếu bạn thay nước mà không khử clo. Trước khi thay nước hồ, bạn phải phơi nước trước một ngày hoặc cũng có thể dùng than hoạt tính để khử clo, rồi mới thay.

Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ tránh được những lỗi cơ bản khi chăm sóc đàn koi nhà mình. Chúc bạn có một đàn cơ koi khỏe mạnh và xinh đẹp.

LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN  THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ!

CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG.

Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6

Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

website: hocakoihcm.com

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *